[Drabble] [WBDS] Dạ

Author : higasa

Disclaimer: Họ không thuộc về tôi

Pairing: SooWoon

Note: Một phút tự kỉ, đôi dòng lảm nhảm, cả gan suy diễn tâm tư của mỹ nhân => nói chung là chỉ để thỏa mãn tinh thần bất ổn định của Au.

.

.

Dạ

.

.

.

Người đầu tiên là mẫu thân.

 

Người thứ hai là phụ thân.

 

Người thứ ba là tướng quân Im Su Ung.

 

Người thứ tư là thái tử Sado.

 

 

Rất nhiều người, và ta chưa từng quên một ai.

 

Cũng rất nhiều lần, ta muốn kết liễu mạng sống này.

 

Dù rằng cô nương ấy đã nói “Không biết trân trọng mạng sống là tội lỗi” nhưng nếu ta sống mà nhiều người phải chết thì chẳng phải đó mới là tội lỗi hay sao?

 

Một lần làm sát thủ, cả đời làm sát thủ. Tay đã nhúng chàm thì không bao giờ có thể rửa sạch. Ta phải ôm lấy nỗi đau của kẻ khác mà sống, lời giáo huấn của sư phụ giống như một cái gông nặng trĩu đè trên vai.

 

Cuối cùng thì vẫn chỉ là một cái vòng luẩn quẩn, ngay cả mạng sống của bản thân, ta cũng không thể nắm giữ.

 

Ta, thực sự trong thâm tâm ta, muốn quay về. Nếu có thể, ta rất muốn quay về. Ngươi sẽ đợi ta, phải không?

 

Ngươi sẽ đợi ta cho dù thế nào đi nữa, như lời ngươi nói phải không?

 

.

.

.

 

Ngốc nghếch, ta quả là một tên đại ngốc. Tại sao ta lại không nhận ra những lời nói kia chẳng qua chỉ là chút huyễn hoặc cho ta vọng cuồng? Dẫu có tuân theo số mệnh, bước vào con đường sát thủ, ta cũng chẳng thể thanh thản. Dẫu có đánh bại sư phụ, trở thành Cheon ju, ta cũng không thể tự do. Dẫu có giũ bỏ tất cả, sửa chữa lỗi lầm, ta cũng không còn đường về…

 

Ta… chỉ muốn bảo vệ một người.

 

Nhưng sự tồn tại của ta lại mang đến nguy hiểm cho hắn.

 

Ta biết hắn mong đợi gì ở ta. Hắn khác ta, luôn tin tưởng vào cuộc sống này, cho rằng ta còn có thể trở về. Có phải hắn chỉ thấy những gì bản thân muốn thấy hay là đôi mắt ta đã nhòa, không thể nhìn thấy con đường?

 

Nếu trước đây là hỗn mang thì bây giờ là bế tắc.

 

Ta chẳng còn gì cả, những nỗ lực của ta chỉ là vô ích. Tội lỗi của ta vĩnh viễn không thể chuộc lại.

 

Nếu đã vậy, thì hãy để ta ích kỉ một lần cuối.

 

.

.

.

 

_Đa tạ ngươi, Dong Soo à.

 

Đau.

 

 Lồng ngực ta buốt nhói bởi cơn đau như lửa đốt trong khi cơ thể thì đang lạnh dần.

 

Ta thấy đau, rất đau và cả một chút sợ hãi nữa. Nực cười thay. Thì ra trước lúc chết, con người ai cũng như nhau cả.

 

_Ngươi đừng đau khổ cả đời này… chỉ vì một kẻ như ta.

 

Dồn chút hơi tàn còn lại, ta vỗ nhẹ lên tấm lưng run rẩy của hắn. Lồng ngực hắn phập phồng và hơi thở phả lên gáy ta đứt quãng, nóng rực. Dường như hắn đang nói gì đó, hay đang gào thét gì đó nhưng ta lại chẳng thể nghe thấy.

 

Ta muốn nghe những lời cuối cùng ấy, những lời cuối cùng dành cho ta nhưng thanh âm mơ hồ quá, giống như mặt nước xao động trong đêm tối, không ngừng loang ra.

 

Ta muốn nhìn thấy bầu trời, nhưng ngay cả cánh đồng vàng úa dưới chân cũng đã trở nên nhạt nhòa…

 

Ta lại đang rơi lệ sao?

 

Tối quá.

 

Ta thấy sợ, hơi ấm của hắn đang trôi xa dần. Còn rất nhiều điều ta muốn nói với hắn nhưng e là đã không còn kịp nữa. Vây nên, câu nói cuối cùng của ta chỉ là như thế.

 

Nếu thực sự muốn hắn sống thanh thản thì ta đã nói “Ngươi hãy quên ta đi”.

 

Nhưng ta không làm được.

 

Chỉ cần hắn được sống vui vẻ, hạnh phúc dưới ánh mặt trời thì dù cái giá có đắt như thế nào ta cũng trả. Dẫu rằng không thể trở về làm hảo huynh đệ của hắn, cùng hắn vào sinh ra tử như những ngày xưa nhưng chỉ cần cùng dưới một bầu trời này, hắn đang sống tốt thì ta cũng đã mãn nguyện rồi.

Nhưng dẫu thế, ta vẫn không muốn hắn quên ta.

Ta là một kẻ ích kỉ.

 

Trước khi ta nhận ra thì thay vì chết trong tay hắn, ta đã trao cả sinh mạng mình cho hắn.

 

Giờ khắc này đây, khi trái tim chỉ còn là những nhịp đập thoi thóp, ta mới biết…

 

Ta mới biết là đã từ lâu… bản thân đã trao trọn tâm tư cho hắn.

 

Cái chết… không tự do như ta nghĩ.

Advertisements

15 thoughts on “[Drabble] [WBDS] Dạ

 1. *xắn tay áo*, nàng, *chỉ lên trên*, có câu nàng thiếu một dấu chấm kìa =)).
  Đọc xong phần sửa lại, tềnh hềnh là ta vẫn muốn gặp nàng xử lý a *giữ vai lắc lắc*

  Like

  • nàng soi gì mà kĩ thế, làm ta căng mắt ra mới thấy =))=))
   mà nàng xắn tay áo làm chi? *lùi lùi* tính làm gì ta? *núp sau tường*

   Like

   • tại ta đọc đến đấy thấy có mỗi hai dấu chấm a ~
    mà này, nàng ngó lên phần tác giả của nàng đi =))=))=))

    Like

 2. Pingback: [WBDS] Mộng « Kievan_Rus

 3. Vậy đấy. Ta cứ đau đớn cái ep 29 mà nàng với nàng kievan_rus viết về tâm trạng của woon thế nài thì ta chết. 😦 😦 ta đau lắm nàng ạ. Cứ mỗi lần nghĩ đến cái chết của Woon là ta lại thế. *huhu*

  Like

  • xem xong ep 29 ta ngẩn ngơ suốt 1 tuần, down cả bộ về mần ta lại tự kỉ tiếp lần nữa T^T xem ep 29 3 lần thì ta khóc cả 3, thậm chí khóc từ đầu tập lúc Woon-nee chưa chết, lên vns đọc mấy dòng của mọi người lại khóc tiếp TT^TT viết ra ta cũng đau đớn lắm chứ, nhg ko viết thì nó còn đè nặng trong lòng
   => tóm lại, ta đang đi kéo người khác xuống hố cùng =w=

   Like

   • nàng nga~ , nàng cứ kéo đi, vì dù sao ta cũng chưa thoát được cái kết đó. Nó cứ ảm ảnh ta không thôi. Ta thik câu cuối của nàng “Ta mới biết là đã từ lâu… bản thân đã trao trọn tâm tư cho hắn.
    Cái chết… không tự do như ta nghĩ.” => chả có cái chết nào tự do cả.

    Like

   • ta viết ra với tâm trạng hỗn loạn nên ko biết giải thích hai câu đó như thế nào cho rõ ràng, vốn cũng là muốn để người đọc tự hiểu.
    ta cứ bị ám ảnh mãi câu “How can we be together? Don’t go searching for me.” có lẽ Woon cũng biết nếu mình chết thì Soo sẽ đau khổ nên mới quyết định ra đi
    đã từng muốn quay về để lại được thấy nụ cười của hắn
    đã từng muốn ra đi để hắn được thanh thản
    cuối cùng cả 2 con đường đều bị chặn lối, tưởng như mặt đất sụp đổ dưới chân, ko thế tiến cũng chẳng thể lùi, vậy còn cách nào đâu ngoài vĩnh quyết
    ta cứ cảm thấy Woon quá cố chấp, chẳng thà y cứ lao vào vòng tay chờ đợi của Soo (ta lại đang lảm nhảm) có hơn ko, còn 1 con đường ngay trước mặt mà ko thấy, quay trái quay phải rồi lại nhảy xuống hố (ta đang bấn loạn, đừng trách ta) như thế là tự do nhất
    chỉ cần 1 mình Soo cần y, tin tưởng y, muốn ở bên y, vậy là đủ rồi ko phải sao? chẳng lẽ y ko thể tin Soo là 1 thằng chồng tốt, đủ sức bảo vệ vợ mình mà cứ ôm hết mọi chuyện vào thân như thế?
    *chắp tay lạy mỹ nhân* tiểu nữ ko có ý mạo phạm

    Like

 4. Theo ta , Un đã tin, Un đã hi vọng, un đã có thể trở về, nếu như thằng khốn Cho Rip không đánh đòn phủ đầu, Un đã từ bỏ rồi, đã làm mọi thứ để về rồi đó thôi, nhưng vẫn không được. Bởi vì ngay khi nge thấy những lời nói đó, Un mới thực sự chết. Un chết vì lời nói của Cho Rip giành cho Un, chứ không phải lưỡi kiếm của Su. Lưỡi kiếm của Su chỉ như đưa Un về với ước muốn của mình. Về bên cạnh Su, dù cho điều đó khó đối với Un.

  Like

  • Nhg ta tự hỏi tại sao lời nói của Cho rip lại đủ sức bức tử Woon như vậy? Lời nói đó ko chỉ phủ nhận toàn bộ nỗ lực của Woon mà còn phủ nhận toàn bộ sự tồn tại của y. Lời nói đó như thể muốn y hãy vì mọi người, vì Soo mà làm việc cuối cùng bản thân có thể làm: chết.
   Hắn đã nói đến, thậm chí là nhấn mạnh cái tên Dong Soo, nàng có thấy ko? Ko chỉ vì tội lỗi chất chồng ko thể chuộc lại, ko chỉ vì tương lai đất nước hay những người y quen (ta chỉ có thể nói là quen chứ họ ko phải là bạn bè hay người thân của Woon, họ ko xứng và họ chưa từng) mà Woon quyết định ra đi, phần nhiều, có lẽ là vì Soo.
   Lưỡi kiếm của Soo có giết Woon hay ko? Ta nghĩ là có, nhg đó ko phải là lưỡi kiếm đã xuyên qua lồng ngực y mà là 1 lưỡi kiếm khác, vô hình.
   Woon như thế này ko phải là về bên cạnh hắn mà 2 người họ đã âm dương vĩnh cách rồi, có với cũng ko tới.

   Like

   • Ừm. Hihi. Cái kết của film này ta thấy k thỏa mãn chút nào, nhưng biết thế nào được, ta k pải đạo diễn với biên kịch nga~. ta muốn tay đổi nó, chí ít là để cho ta bởi đau tim mỗi khi nhớ lại cái kết. 😦 😦 😦

    Like

   • *thở dài* giồng như cái kết trong fic của nàng sao? T^T ta đọc mà ko biết nên comt ra sao luôn _ _!!

    Like

 5. Haiz
  Lúc đó taz đang điên nhiều chuyện nga~ thế là ta viết, ta cứ viết, ta không nghĩ viết hết được có 15p 🙂 nên thế, ta k nghĩ là có người đọc a~ *hớn hở* nge nàng nói có đọc fic đó ta vui quá đi * nhảy tưng tưng* 🙂 🙂

  Like

 6. Tội mỹ nhân hết lòng vì Dongsoo, nhưng cuối cùng nhận được cái chết. Thật ra Dongsoo cũng yêu Yeowoon lắm nhưng nhận ra muộn đúng là Su lú

  Like

 7. Pingback: Miên Miên Nhị « Hắc Sa Bang

(。-_-。 )人( 。-_-。) ♡(*´∀`*)人(*´∀`*)♡ ♡。゚.(*♡´‿` 人´‿` ♡*)゚♡ °・ (* ˘⌣˘)◞[_]♥[_]ヽ(•‿• ) (((o(*゚▽゚*)o))) ヾ(@^▽^@)ノ O(≧▽≦)O (ノ´ヮ´)ノ*:・゚✧ \(*T▽T*)/ (。´∀`)ノ (¬‿¬) 〜( ̄▽ ̄〜) (*´▽`*) (*^ワ^*) ( ̄▽+ ̄*) (✿´‿`) (❁´▽`❁)*✲゚* (ી(΄◞ิ౪◟ิ‵)ʃ)♥ (´ ▽`).。o♡ ( ˘ ³˘)❤ (/∇\*)。o○♡ (づ ̄ ³ ̄)づ ( ؕؔʘ̥̥̥̥ ه ؔؕʘ̥̥̥̥ )? ( ・◇・)? (」゜ロ゜)」 (☉_☉) ¯\(°_o)/¯ ヽ(。_°)ノ へ(゜∇、°)へ ((( ̄へ ̄井) ( ̄ー ̄) (〃▽〃) (。◝‿◜。) Σ(ಠิωಠิ|||) щ(゜ロ゜щ) ━Σ(゚Д゚|||)━ ((((;゜Д゜))) ((((*。_。)_ .・゜゜・(/。\)・゜゜・. (ᗒᗣᗕ)՞ .·´¯`(>▂<)´¯`·. (╬⁽⁽ ⁰ ⁾⁾ Д ⁽⁽ ⁰ ⁾⁾) 。:゜(;´∩`;)゜:。 ಥ_ಥ ಥ‿ಥ .°(ಗдಗ。)°. (☍﹏⁰) ε=ε=(怒゚Д゚)ノ ε=ε=(っ*´□`)っ ヽ( ̄д ̄;)ノ=3=3=3 ψ(`∇´)ψ ─‿‿─

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: