[Drabble] [TouRan] Vô đề

by higasa

Author : higasa

Disclaimer : không ai thuộc về tôi cả

Pairing : Ishikirimaru x Mikazuki Munechika (chắc thế =)))))))))) )

.

.

Vô đề

.

.

.

Một ngày nọ, cơ thể Mikazuki bắt đầu trở nên trong suốt.

Đầu tiên là bàn chân. Bàn chân trái vừa bước lên bậc thềm liền hụt xuống, may mà Ishikirimaru đang khom người phía trước kịp quay lại đón ngay Mikazuki ngã sấp vào lòng. Hai tay bắt lấy vạt áo Ishikirimaru vẫn chạm được xuống sàn, nhưng Mikazuki nhấc gót chân lên, nửa chiếc tabi dính bùn đất lại không thể cảm nhận chút gì…

Saniwa nói, Không biết vì nguyên nhân gì mà thanh kiếm bản thể của Mikazuki đột nhiên mất liên kết với thực thể dạng người. Thanh kiếm này, vừa nói ngài vừa đặt nó lên giá kiếm trong phòng, giờ chỉ còn là chiếc vỏ rỗng, cũng như “Mikazuki” đã trở thành một linh hồn trôi nổi vậy.

Đôi chân trở nên trong suốt thực ra cũng rất đẹp, Mikazuki tần ngần cầm đôi tabi trắng trên tay, trong lúc Ishikirimaru cúi người trước mặt ngắm ánh nắng xuyên qua làn da như loài sứa bồng bềnh ngoài biển, vẫn mơ hồ thấy được đường mạch máu xanh xao, và những khớp ngón chân bất an co lại. Cứ đi một bước hụt một bước cũng không ổn, một đứa nhỏ nhà Awataguchi chợt ngửa mặt hỏi, nếu Mikazuki xuyên qua sàn nhà, vậy có khi nào cũng xuyên qua mặt đất luôn không? Nếu ngay cả lòng đất cũng không chạm vào được, vậy thì cứ chìm xuống đến khi nào?

Ishikirimaru bật cười sang sảng bồng Mikazuki lên, rẽ qua đám nhỏ mà đi vào trong nhà. Sẽ không đâu, Mikazuki nhẹ như vậy, làm sao chìm xuống đất được, biết đâu lại bay lửng lơ trên trời như bồ công anh gặp gió ấy chứ. Vậy thì phải nhớ cột dây lại.

Nhưng Mikazuki nắm lấy hai tay ngài, thằng đoạn nào có thể trói buộc đây, cũng như cái nắm tay này mà thôi, có thể buông ra cấp kỳ. Nói đến đây nửa thân dưới đã lửng lơ, Ishikirimaru ngước mắt nhìn,

Mikazuki nỡ bỏ ta mà đi sao?

Nghiêng đầu băn khoăn, có thể không nhỉ. Ani-ue?

Tiếng cười khanh khách nỉ non, như phong linh gặp gió đêm hè.

.

Vài ngày sau mọi việc lại trở về bình thường, sau khi Mikazuki đã chán phất phơ bay qua bay lại hù dọa mọi người. Và chuyện về cô hồn Mikazuki trở thành một trong một trăm bí ẩn của một trăm cây nến được thắp lên và thổi tắt trong mùa hè năm ấy.

Có thật không nhỉ, ani-ue?

.

.

.

Advertisements